Làm cách nào để tránh những thói quen không lành mạnh

1. Tránh kiểu giảm cân phản khoa học. Một khi bạn giảm cân nhờ vào lối sống được cải thiện của bạn, thì hãy luyện tập chăm chỉ để duy trì cân nặng của mình thay vì để cho cân nặng lên hay xuống cân liên tục.

2. Hãy tránh xa những chế độ ăn kiêng tạm thời. tránh những thực đơn dạng lỏng, những viên thuốc ăn kiêng, và những sự bổ sung các chế độ dinh dưỡng khác nếu không có sự giám sát của bác sĩ. Nhìn chung, nếu một kế hoạch hoặc một sản phẩm ăn kiêng mà có bất kỳ những nội dung sau đây thì không phải là phương pháp hiệu quả

  • Những hứa hẹn về việc giảm cân cục kỳ nhanh (nhiều hơn 1 đến 2 pounds mỗi tuần)
  • Những hứa hẹn giúp bạn giảm cân mà không thay đổi những thói quen của bạn.
  • Những yêu cầu để bạn trả rất nhiều tiền.
  • Những hạn chế về lựa chọn thức ăn của bạn và không khuyến khích những dưỡng chất cân bằng.

3. Tập thể dục vừa phải, việc luyện tập quá dài, quá thường xuyên hay với cường đồ quá cao có thể tăng nguy cơ bị chấn thương. Hãy đảm bảo rằng bạn dành cho mình một vài khoảng thời gian nghỉ ngơi giữa những buổi tập luyện.

4. Biết được cân nặng của bạn. Bị thừa cân hay thiếu cân đều không phải là một thể trạng khỏe mạnh. Tham vấn từ bác sĩ của bạn hoặc một huấn luyện viên thể hình để đưa ra mức cân nặng lý tưởng cho độ tuổi và loại thân hình của bạn.

5. Tránh hút thuốc và lạm dụng thức uống có cồn. Hút thuốc liên quan tới hàng hoạt nguy cơ về sức khỏe, bao gồm bệnh gan hoặc bênh tim. Rượu cũng liên quan tới những nguy cơ về sức khỏe như bệnh gan, ung thư, bệnh tim, ngộ độc rượu và suy nhược cơ thể.

6. Đừng tiết kiệm giấc ngủ. Những nghiên cứu chỉ ra rằng những ai ngủ ít thí có xu hướng tăng cân nhiều hơn. Những người trưởng thành nên hướng đến việc ngủ từ 7 đến 9 tiếng mỗi đêm.

Trẻ em và trẻ vị thành niên thậm chí cần ngủ nhiều hơn. Những trẻ sơ sinh cần có giấc ngủ từ 10 đến 14 giờ, những đứa trẻ ở độ tuổi đến trường là từ 9 đến 11 giờ và trẻ vị thành niên là từ 8 đến 10 giờ mỗi đêm.

7. Đừng bỏ qua kem chống nắng. Ánh nắng mặt trời tạo ra nhiều nguy cơ về sức khỏe thậm chí là bệnh ung thư. Bất cứ khi nào bạn đang ở ngoài trời, hãy mặc quần áo bảo vệ và bôi kem chống nắng với một SPF ít nhất 30. Mang kính chống nắng thậm chí vào những ngày có mây.