Làm sao để học nhồi nhét vào đêm trước kỳ thi

Phần 1. Trước khi ôn

Tìm một nơi yên tĩnh để học. Hãy chắc chắn rằng nó không quá thoải mái (chẳng hạn như trên giường hay nổi bật trên chiếc ghế của bạn) bởi vì bạn sẽ có nguy cơ buồn ngủ.

Ăn lành mạnh. Bạn có thể nghĩ đến 16 lon Red Bull và 5 thỏi Snickers là cách tốt nhất, nhưng thật tiếc, chúng không thể. Kích thích mình bằng cà phê lúc đầu có thể khiến bạn tỉnh táo, nhưng bạn cuối cùng sẽ chỉ kết thúc sự tan cơn buồn ngủ khó khăn hơn sau này – khi đó là thời gian thi thực sự.

Đặt báo thức. Được rồi, trong trường hợp xấu nhất: Bạn thức dậy trong một đống mực in trên má vì vì bạn đã ngủ quên trên ghi chú môn Hóa. Nhưng bạn đã nhớ đặt báo thức, vì thế bạn sẽ không bỏ lỡ bài kiểm tra!

Phần 2 Khi ôn

Hãy bình tĩnh. Phần này có thể khó, nhưng chỉ cần hít thở sâu và cố gắng tổng hợp những suy nghĩ của bạn! Hãy nhớ đến nơi mà bạn để lại tất cả những cuốn sách giáo khoa và gom nhặt lại từng mảnh giấy và bút. Bút đánh dấu và flashcard cũng là một ý tưởng tốt.

Bắt đầu ngay từ đầu; không tập trung vào những chi tiết nhỏ! Tập trung vào bức tranh lớn hơn – làm nổi bật những điểm quan trọng mà bạn nghĩ có thể có trong bài thi. Cũng nên nhớ nhìn kỹ từ vựng! Nó rõ ràng sẽ giúp bạn hiểu nếu bạn biết từ đó có nghĩa gì.

Ưu tiên. Đây là phần ôn quan trọng nhất. Bạn có một lượng thời gian rất hạn chế – bạn phải sử dụng nó một cách hiệu quả nhất có thể. Đi sâu vào chi tiết và chỉ học những gì bạn nghĩ là xứng đáng cho bài thi.

Viết ra thông tin quan trọng hoặc kể lại các chi tiết nhỏ. Điều này sẽ giúp cho bộ não của bạn xử lý tài liệu tốt hơn. Nếu bạn chỉ đọc lướt qua sách giáo khoa hoặc các ghi chú của bạn, bạn có thể sẽ không nhớ bất cứ điều gì!

Tạo flashcard. Đây là một cách tốt để tự kiểm tra mình và nó cũng giúp bạn xử lý các thông tin khi bạn viết ra và đọc thành tiếng! Sử dụng màu sắc khác nhau cho các chủ đề hoặc các chương khác nhau.

Nghỉ giải lao. Nghe có vẻ phản trực giác, nhưng bộ não của bạn sẽ có thể xử lý nhiều thông tin hơn nếu bạn không làm nó khó khăn. Học nhồi nhét giống như chú thỏ Energizer là không hiệu quả và bão hòa tâm trí của bạn, ngăn nó lại. Mặc dù bạn đang học một chút ít, nhưng bạn sẽ giữ lại được nhiều hơn.

Phần 3. Sau khi ôn

Đi ngủ. Nếu bạn thức cả đêm bạn sẽ rất mệt mỏi vào buổi sáng có nguy cơ bạn sẽ không nhớ gì cả! Hãy thức dậy vào buổi sáng sớm khoảng 30-45 phút và làm quen với các ghi chú nổi bật và sách giáo khoa của bạn. Nếu bạn tạo flashcard, xem lại chúng một lần nữa.

Ăn sáng. Bạn đã nghe từ mọi người rằng một bữa ăn dinh dưỡng trước khi thi sẽ giúp não bộ bạn hoạt động tốt hơn. Ăn bữa sáng khá bình thường (bạn không muốn ốm) và không tải thứ gì quá nặng nếu bạn có lo lắng.

Hít một hơi thật sâu. Xem qua các thông tin một vài lần trên đường đến trường. Rất có thể nếu bạn chú ý trên lớp và học được nhiều điều vào ban đêm sẽ rất tốt.

Rủ một người bạn hỏi đáp trong lớp. Có 5 phút trước khi giáo viên vào lớp, vì vậy hãy sử dụng chúng! Thay phiên nhau hỏi những câu hỏi khác. Bắt đầu với những điểm bạn đang mơ hồ bằng cách đó chúng sẽ làm mới bộ nhớ của bạn.