Làm sao để học ôn kiểm tra tốt nhất

  1. Lập lịch trình học. Quản lý thời gian là chìa khóa thiết yếu để học bài thi hoặc bài kiểm tra. Nếu bạn lên kế hoạch lập thời gian cho mình, bạn sẽ cảm thấy ít vội vã hơn. Bạn sẽ có thể tránh được buổi tối chủ nhật, phải ôn thi lúc 3 giờ sáng. Lập kế hoạch vào tuần ngay trước khi thi để tận dụng thời gian của mình một cách hiệu quả nhất.
  2. Bắt đầu càng sớm càng tốt. Nếu bạn bắt đầu ôn từ đầu, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc theo kịp. Đọc các bài tập sách giáo khoa, làm các bài tập về nhà, và đến lớp. Việc học của bạn sau đó sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.
  3. Hỏi giáo viên của bạn những điều họ muốn bạn học. Hãy nhớ rằng, bất kỳ chi tiết nhỏ nào trong bài kiểm tra có thể trở thành một câu hỏi!
  4. Ngủ đủ giấc. Được rồi, chúng tôi đã đảm đảm bạn nên ngủ thế nào thay vì thay đổi thói quen bình thường của mình thức dậy sớm để học vì nó có thể làm hỏng chu kỳ REM của bạn. Ngủ càng gần 8 tiếng càng tốt. Điểm của bạn (và cha mẹ) sẽ biết ơn vì điều đó.
  5. Dành thời gian ăn sáng. Nghiên cứu cho thấy rằng những học sinh ăn sáng trước khi làm bài kiểm tra sẽ làm bài tốt hơn. Nhưng bạn muốn tạo một điều gì đó nhẹ nhàng và khỏe mạnh – tập trung vào trứng, thịt xông khói, pho mát và dạ dày của bạn sẽ không giúp gì được cho bạn. Hãy dùng các loại trái cây, rau, ngũ cốc và các sản phẩm làm từ sữa.
  6. Tránh ôn thi vào phút chót. Học vào đêm trước khi thi sẽ làm mọi thứ khó khăn hơn – bạn sẽ bị mất ngủ, chệnh choạng, và tâm trí của bạn sẽ không được kích hoạt động lực. Bạn không muốn để thu thập đống thông tin chỉ trong một đêm; không thể nào hấp thụ nhiều thông tin cùng một lúc. Thật sự, bạn sẽ làm tệ hơn.
  1. Học ngay sau khi thức dậy và ngay trước khi đi ngủ. Vào buổi sáng, tâm trí của bạn minh mẫn và sáng sủa. Mặc dù bạn sẽ không nghĩ rằng nó hoạt động theo cách này (đơn giản là vậy), Tâm trí của bạn dường như có nhiều cơ hội để tiếp nhận thông tin ngay khi bạn thức dậy. Vào ban đêm, bộ não của bạn tiết ra các chất hóa học để củng cố các thông tin vào bộ nhớ của bạn, vì vậy việc học ngay trước khi đi ngủ (và khi bạn thức dậy) cá cược là một cách an toàn. Khi bạn biết được các mô hình của bộ não của bạn, bạn có thể tận dụng lợi thế của chúng!