Làm thế nào để tập trung học

Phần 1. Nên

Tìm một môi trường học tập phù hợp. Phòng ngủ hoặc phòng học của bạn không phải lúc nào cũng là nơi tốt nhất có thể. Hãy tìm một nơi yên tĩnh với một chiếc ghế lớn và thoải mái, giống như phòng khách của bạn, tốt nhất là không có tivi, máy tính hoặc điện thoại di động trong tầm tay của bạn.

Tìm hiểu thêm các website học tập: http://petalia.org/Vn_gdhoctap.htm

Thu thập các tài liệu ôn trước khi bạn bắt đầu học. Đừng lên kế hoạch để tìm bút, bút đánh dầu, thước kẻ, vv, giữa lúc đang học. Nó có thể thực sự làm bạn mất tập trung, vì vậy hãy chuẩn bị tất cả mọi thứ bạn nghĩ rằng bạn cần.

Tìm bạn học cùng. Chọn một người phù hợp và tập trung như bạn. Đừng lúc nào cũng chọn bạn thân, vì bạn có thể làm hỏng việc tập trung của cả hai vì tán gẫu. Có một người bạn học cùng là một ý tưởng tuyệt vời, vì vậy bạn có thể chia sẻ các ý tưởng với nhau, và tìm thấy những triển vọng khác nhau.

Thu thập các bữa ăn nhẹ thích hợp. Không có thức uống năng lượng hoặc cà phê, vì sớm hay muộn, bạn sẽ lăn ra ngủ. Các thanh granola, trái cây, và nước là tốt, bởi vì họ là đơn giản và hiệu quả.

Nghỉ giải lao. Sau 45 phút học, nghỉ ngơi 10 phút và làm một cái gì đó khác nhau. Hãy cố quay lại học sau giờ nghỉ; sự gián đoạn không nên mất quá 20 phút.

Tạo động lực. Nếu bạn ôn tập tốt và chuẩn bị cho kỳ thi, bạn sẽ làm tốt. Hãy nhận một điểm ôn tập để bạn có thể trải qua kỳ thi khi nó xảy ra. Đừng nghĩ rằng thi là một việc lớn, hãy nghĩ về nó như một cái gì đó thách thức bạn phải học.

Hãy ngồi xuống và học. Bạn có tất cả mọi thứ bạn cần trước mặt và không còn gì có thể trì hoãn bạn. Chỉ có bạn và tài liệu học. Được rồi đấy? Bạn còn chờ gì nữa?

Phần 2. Không nên

Đừng hoảng sợ! Khi bạn hoảng sợ, bạn phạm lỗi, vì vậy hãy giữ bình tĩnh. Nếu bạn có kế hoạch ôn tập thành công, bạn sẽ không cần phải lo lắng mỗi khi kỳ thi đến. Hít một hơi thật sâu, nói với chính mình: “Tôi làm được,” và bình tĩnh lại.

Giảm sử dụng máy tính. Đặc biệt là internet. Bạn học tốt hơn khi bạn tự mình viết ra những điều đã. Đồng thời không được sử dụng điện thoại di động vì khi bạn trả lời tin nhắn sẽ rất mất tập trung.

Đừng nghe nhạc trừ khi nó giúp bạn học. Một số người cần âm nhạc để giúp họ học, nhưng cố gắng không để bộ não tập trung vào bất cứ thứ gì khác khi bạn đang học. Phân tâm càng nhiều, ngay cả khi đó là nhạc nhẹ là thứ khác khiến bộ não của bạn phải xử lý ngoài các thông tin bạn đang cố gắng tìm hiểu.

Đừng lạc đề. Tất cả chúng ta đều bắt mình lạc đề. Đôi khi đó là vì các thông tin chúng ta đang phải học là nhàm chán; đôi khi đó là vì các thông tin chúng ta không cần biết là có thú vị không. Dù bất cứ điều gì, cứ chờ đợi cho đến khi sau khi bạn đã học xong để thực sự đào sâu hơn và khám phá các môn học khác nhau.

Không được nản lòng. Học ôn thi có thể là khó khăn, đặc biệt là lúc bắt đầu. Đưa mọi thứ vào trật tự và không lo lắng về việc học được những thứ hoàn hảo lúc đầu. Hãy nhớ rằng, bạn đang ở đây để học, không nhất thiết phải làm bài thi thật xuất sắc. Cố gắng hiểu “điều hoàn hảo” nếu bạn đang gặp rắc rối khi tìm hiểu về khái niệm. Điều này sẽ làm cho các chi tiết dễ hiểu hơn.