Làm thể nào để việc học trở nên thoải mái

Nếu bạn thấy học nhàm chán và khó khăn, hãy biến nó trở nên thú vị theo cách riêng của bạn! Từ việc làm cho môi trường học tập của bạn thuận lợi để học, đến tìm ra những cách nhằm giúp cải thiện sự tập trung của bạn, việc học có thể được thực hiện thú vị hơn … và vâng, thậm chí còn vui (Vâng, gần như vậy)! Dưới đây là một số hướng dẫn và lời khuyên để giúp bạn khởi động.

Đối với phương pháp: Học với những người khác

  1. Nếu bạn có một anh chị lớn ở nhà, bạn có thể học cùng nhau để bạn có người đồng hành. Nếu bạn không có, bạn có thể hỏi mẹ của bạn cho phép đến nhà bạn mình (đó là tại lớp học của bạn) để học hay không và có thể chơi một trò chơi học tập, nhưng chắc chắn để là nó cần cho việc học
  2. Nói to lên. Mọi người ai cũng đều có cách học khác nhau, và đối với một số người, nói to giúp các ý tưởng gắn kết vào đầu bạn. Thảo luận các câu hỏi kiểm tra mẫu hoặc bài tập về nhà với nhau.
  3. Vấn đáp nhau. Thay phiên nhau hỏi các câu hỏi, hoặc hỏi vấn đáp các từ vựng với nhau.
  4. Thi đua đối với nhau. Đặt hẹn giờ và xem ai có thể hoàn thành việc điền vào bảng tính / viết ghi chép của mình nhanh nhất. Người chậm nhất sẽ thua cuộc. Tuy nhiên phương pháp này có thể không phải là phương pháp tốt nhất vì nó không phải lúc nào cũng công bằng – một số người làm mất thời gian của họ.
  5. Phát minh ra các hình phạt điên để tạo động lực cho bạn và bạn bè của bạn nếu bạn chán học. Ví dụ những người đầu tiên rời khỏi mà chưa hoàn thành nhiệm vụ của họ thì không được phép đến trường học sắp tới.
  6. Bạn có thể viết kịch bản và thực hiện một vở kịch ngắn với một người bạn. Giả dụ bạn là một nhân vật truyền hình hay trên sân khấu Broadway nào đó – hoặc tự tạo nên nhân vật của mình. Biến ghi chú của bạn thành một kịch bản và ghi nhớ ‘những dòng thoại’ của bạn bằng cách nói lớn, lớn hơn và hơn nữa. Sau đó, khi bạn nhớ toàn bộ kịch bản, nói to như thể là nhân vật mà mình chọn. Bạn thậm chí có thể sử dụng giọng nói khôi hài nếu bạn thích, bạn thậm chí có thể hát nó theo phong cách Broadway. Nếu bạn thực sự tự tin, bạn có thể thực hiện các vở kịch ngắn trước mặt bạn bè, thầy cô, cha mẹ v.v … và làm cho họ cười! Nó sẽ giúp ích nếu bạn là một người học bằng xúc giác (bạn học bằng cách chạm vào) hoặc một người học bằng lời nói (bạn học bằng cách nói chuyện). Nghe có vẻ hơi điên lúc đầu nhưng khi bạn nghĩ về nó, nó thực sự có hiệu quả, đặc biệt là nếu bạn làm điều này với bạn mình. Bằng cách học này, sẽ không còn cảm thấy học chán nữa!
  7. Học ở cùng một nơi yên tĩnh, và nghỉ ngơi sau nửa tiếng hoặc một tiếng. Làm vài điều thú vị chẳng hạn như xem Tivi hoặc chơi game hoặc chơi trò chơi với những con thẻ, quân cờ.