Làm cách nào để tăng cường cơ thể khỏe mạnh

 1. Tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Không ai cảm thấy hạnh phúc khi họ bị bệnh. Thậm chí làm một vài việc đơn giản như uống vitamin tổng hợp C, E, A, selenium và beta Carotene có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn.
  • Có một hệ miễn dịch khỏe mạnh cho phép bạn phản ứng tốt hơn với căng thẳng hoặc bệnh tật về thể chất. Những phương pháp khác như tập thể dục thường xuyên, nghỉ ngơi đầy đủ, và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh cũng quan trọng trong tăng cười hệ miễn dịch.
 2. Tập thể dục. tập thể dục ảnh hưởng đến việc giải phóng chất endorphins, chất truyển thông tin lên não bộ, chuyển dịch thành những cảm xúc tích cực. Tập thể dục thường xuyên không chỉ chống lại trầm cảm, lo lắng và cảm giác cô đơn mà còn tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Thậm chí việc đi bộ tập thể dục có thể tăng khả năng phản ứng với các tế bào kháng thể của bạn.
 3. Ngủ ngon giấc. Việc ngủ có mối liên kết mạnh mẽ tới sức khỏe, các mức độ căng thẳng, cân nặng và chât lượng cuộc sống của một người. Hơn nữa, trong khi ngủ, cơ thể của bạn sản xuất các tế bào chống nhiễm trùng, viêm nhiễm, căng thẳng, điều này nghĩa là ngủ ít sẽ làm bạn dễ bị mắc bệnh hơn và tăng thời gian cần thiết để hồi phục.
  • Tập thể dục là một trong những cách tốt nhất để ngủ ngon hơn vào buổi tối.
 4. Chơi bẩn. Các nhà khoa học nhận ra rằng những vi khuẩn thân thiện trong đất thật sự kích thích não bộ sản xuất chất serotonin (nhiều như cách chất chống trầm cảm làm việc).
  • Rõ ràng, những vi khuẩn không thân thiện lắm cũng trong vườn nhà bạn. Mang găng tay để bảo vệ đôi tay mình, đặc biệt nếu bạn nuôi mèo hoặc mèo của hàng xóm sử dụng khu vườn của bạn như nhà vệ sinh. Và rửa tay kỹ sau khi chơi bẩn.
 5. Ăn uống lành mạnh. Việc ăn uống lành mạnh (tươi, chưa qua chế biến, thực thẩm thật sự) có một loạt những lợi ích về sức khỏe. Hơn nữa, dành thời gian để nấu những thực phẩm tươi giúp bạn tăng cường cảm xúc: nó thơm ngon, nhìn bắt mắt, hương vị tuyệt vời và khi bạn bắt đầu thành thạo việc nấu nướng, nó còn có được niềm vui, sự sáng tạo phá vỡ những thói quen của bạn. Ngoài việc là một hình thức để thỏa mãn bản thân, nấu ăn cũng tốt cho túi tiền của bạn. Nếu bạn chỉ mới làm quen với nó, hãy bắt đầu với những công thức nhanh, rõ ràng, điều này sẽ không làm bạn dừng việc nấu ăn mãi mãi. Những thức ăn càng ít được chế biến trong khẩu phần ăn của bạn, thì bạn sẽ khỏe mạnh hơn, điều này dần dần sẽ đảm bảo hành phúc hơn cho bạn.