Làm thế nào để có cuộc sống vui vẻ hơn

Trong cuộc sống, Ai cũng muốn có cuộc sống vui vẻ và no đủ. Hãy đọc bài viết để trang bị cho bản thân một tâm lý và thể trạng vui vẻ trong cuộc sống nhé.

Nguồn 35mm.vn

 1. Là một người phản ứng nhanh nhạy. Việc phản ứng nhanh nhạy làm cho người khác lôi cuốn vào bạn. Nếu bạn là một người nhanh nhạy, điều đó có nghĩa là bạn đang lắng nghe những người còn lại và hòa đồng được với họ.
  • Phản ứng nhanh có nghĩa là bạn đang làm cho những người khác biết rằng họ đang được lắng nghe. Họ nên cảm thấy thoải mái và đánh giá cao sự hiện diện của bạn.
  • Nếu bạn đang nói chuyện với một ai đó, bạn nên đánh giá những cảm xúc và suy nghĩ của họ. Đưa ra những phản hồi tích cực bằng lời nói cho họ (như “tôi hiểu” hay “thế à”) để chỉ ra rằng bạn đang lắng nghe những gì họ đang nói.
  • Đọc thêm bài viết từ nhà sư Chân pháp đăng: http://langmai.org/
 1.  Biểu lộ những cử chỉ khi nói chuyện với người khác. Nếu bạn có biểu cảm khi đang nói và lắng nghe những người khác, rõ ràng rằng bạn đang hòa vào những gì họ đang nói. Họ sẽ muốn nói chuyện với bạn và ở bên bạn nhiều hơn nữa khi bạn biểu cảm sự hứng thú rõ ràng đối với họ và suy nghĩ của họ.
 • Việc thiếu biểu cảm trên khuôn mặt làm cho người khác nghĩ rằng bạn không hứng thú. Thêm vào đó, nó thỉnh thoảng có thể đáng ngại khi gặp gỡ những người mới.
 • Việc biểu cảm cho thấy bạn không dễ bị tổn thương và cởi mở với người khác. Thay vào việc ẩn chứa đằng sau một chiếc mặt nạ lạnh lùng, việc có một khuôn mặt biểu cảm giúp cho những người khác biết rằng bạn đang mong muốn chia sẽ những cảm xúc với họ.
 1.  Nói tốt về người khác. Những người năng động thường có xu hướng nói tốt về người khác và không nói xấu về họ. Nếu bạn dành quá nhiều thời gian để nói xấu người khác, bạn sẽ quên mất việc nâng cấp bản thân mình.
 • Những cuộc nói chuyện về người khác thường không đem lại lợi ích cho bạn.  Thay vì dành thời gian để nói về những thiếu sót của người khác, bạn có thể tán dương họ và chỉ ra những gì bạn đánh giá cao. Điều này giúp bạn có tâm từ với tất cả mọi người.
 • Hơn nữa, những cuộc tán gẫu về những người không yêu thích bạn có thể làm bạn cảm thấy không vui vẻ. Vì vậy bạn tránh nói chuyện với những người không thích mình, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về bản thân.
 • Nếu bạn không thích những người khác, đứng che giấu nó. Sẽ tốt hơn nếu thành thật vể những cảm xúc của bạn thay vì phải giả tạo.
 1.  Hãy thật tự nhiên.  Sự hồn nhiên có thể giúp bạn vui vẻ với cuộc sống xung quanh và tươi tắn hơn. Đây là một kỹ năng bạn phải tác ý thực hiện để như ý muốn.
 • Cố gắng nói chuyện lạc quan nhiều nhất có thể. Nếu bạn đồng ý đi đến nơi nào với mọi người hay làm một việc gì đó, bạn sẽ có những cuộc phiêu lưu vui vẻ hơn.
 • Nếu bạn cố gắng và không sợ việc trải nghiệm những điều mới, bạn sẽ thành công. Hãy cố gắng đi và bạn sẽ về tới đích.