Làm cách tạo để nuôi dưỡng cảm xúc tốt

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ NUÔI DƯỠNG CẢM XÚC

  1. Nuôi thú cưng.

Sở hữu một con thú cưng sẽ cho bạn tình yêu, bạn đồng hành và những giờ giải trí. Chủ nhân của thú cưng cũng có những lợi ích về sức khỏe như giảm cao huyết áp và nguy cơ bệnh tim, tăng cảm giác hạnh phúc, sự kết nối và dạy cho bạn những bài học về sự đồng cảm và nuôi dưỡng.

Để tăng những cảm giác ấm áp, xem xét việc giải cứu một con thú cưng từ nơi giam giữ thú cưng tại địa phương của mình.

  1. Phát triển sở thích trong âm nhạc

Nghe nhạc tác động vào trí tưởng tượng và khả năng nhận biết của bộ não, làm tăng lòng tự trọng của bản thân, và làm giảm cảm giác bị cô lập. Việc nghe nhạc tạo cảm giác nâng cao vị thế. Đặt album yêu thích của bạn- hoặc thứ có ý nghĩa để bạn lao vào, tăng âm lượng và vứt bỏ tất cả những phiền nhiễu để bạn có thể thật sự trải nghiệm những điều tuyệt diệu của âm nhạc.

Trong một vài trường hợp, âm nhạc được trình diễn để giúp con người đương đầu với chứng mất trí nhớ, làm cho họ ý thức hơn về trao quyền. Liệu pháp âm nhạc cũng rất hữu ích với những người mắc chứng lo âu và trầm cảm.

  1. Bắt đầu ngày mới với một nụ cười

Biểu cảm khuôn mặt thường được xem như cửa sổ về cảm xúc của bạn, nhưng nó cũng được nghĩ rằng biểu cảm khuôn mặt cũng ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Do đó, hãy chắc rằng cười một cách sảng khoái để giữ tâm trạng của bạn luôn lạc quan. Bạn có lẽ thậm chí muốn tự chào mình ở trong gương bằng một nụ cười vào buổi sáng-một vẻ mặt hạnh phúc có lẽ là đủ để giữ tâm trạng này kéo dài cả ngày.

  1. Nghỉ ngơi.

Nghỉ ngơi thật sự không có nghĩa là dán mắt vào TV hay Internet. Nó nghĩa là dành thời gian và sử dụng nó thật đặc biệt. Như là một lời cảm ơn cho chính mình, tự thưởng cho bản thân một kỳ nghỉ hay “kỳ nghỉ tại chỗ”, một sự thay đổi khung cảnh- thậm chí nếu đó chỉ là một buổi dã ngoại trong sân sau nhà bạn hay xây dựng một pháo đài với những đứa trẻ của bạn trong phòng khách. Nghỉ ngơi mà khác với thông thường và giúp bạn thả lỏng có thể làm những điều kỳ diệu để mang lại cảm giác vui vẻ và trọn vẹn.

5 Dành thời gian cùng với những người thú vị.

Biết rằng những người với những mối quan hệ bạn bè rộng mở có xu hướng sống lâu hơn. Dĩ nhiên, những con chim quây quần cùng nhau và nó cũng được chỉ ra rằng cách cư xử bạn của bạn cũng có thể ảnh hưởng lớn lên bạn. Hãy chắc rằng bạn đang ở xung quanh những người thú vị, tích cực để tạo cảm hứng cho chính bạn để sống một cuộc sống thú vị hơn.

  • Bạn có đang lãng tránh việc liên lạc với một người bạn cũ? Hãy gọi ngay hôm nay! Nếu bạn không thể liên lạc với người này qua điện thoại, hãy dành một ít thời gian để viết một bức email dài hoặc đi tới trường cũ và viết một bức thư.
  • Bạn có cảm thấy mình đang bị kéo xuống vì một mối quan hệ tình bạn không lành mạnh? Việc cho phép những hành vi xấu từ người bạn của bạn không mang lại cho bạn bất kỳ lợi ích nào. Thực hiện một vài sự tìm kiếm trong tâm hồn và quyết định liệu sẽ giải quyết mọi thứ một cách chân thành hay đơn giản là kết thúc mối quan hệ.
  • Bạn có vấn đề về gặp gỡ những người mới? Hãy ra ngoài vùng an toàn của mình bằng cách đi đến những nơi mới, bắt chuyện với những người lạ, tìm kiếm sở thích mới hay thậm chí là tham gia một nhóm hoạt động xã hội về một cái gì đó thú vị.